Bạn có biết du học Đức cần những điều kiện gì?

Du học Đức cần những điều kiện gì? Làm thế nào để du học Đức miễn phí hay du học Đức nên học ngành gì? Đây là những thông tin tiền đề bắt buộc du học sinh phải biết. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn đang mơ hồ về những vấn đề này. Bài viết cẩm nang du học Đức sau đây sẽ chỉ cho bạn du học Đức cần những điều kiện gì mới nhất.

Điều kiện du học Đức 2018 DAAD

Đối với năm 2018, du học sinh muốn học tập tại Đức cần phải có đủ những điều kiện sau:

Chứng chỉ APS

Chứng chỉ APS là điều kiện tiên quyết đối với mọi sinh viên. APS là minh chứng cho việc các ứng viên đã đủ khả năng đảm bảo các điều kiện học tập tại Đức. Tuy nhiên, chứng chỉ APS phải được nộp cùng với kết quả TestAS thì mới có giá trị.

Điều kiện về học lực

Du học Đức cần những điều kiện gì về học lực? Liên quan đến học vấn của sinh viên, cơ quan DAAD đã chính thức công bố cụ thể như sau:

Đối với sinh viên vừa hoàn thành chương trình học PTTH, đã học Đại học tại Việt Nam dưới 4 kỳ học.

 • Thuộc diện học Đại học dự bị
 • Tham gia và đỗ kỳ thi PTTH quốc gia
 • Tổng điểm thi ít nhất là 36 điểm không nhân hệ số và không được làm tròn.

Đối với sinh viên đã hoàn thành chương trình Đại học tại Việt Nam

 • Được chuyển thẳng vào Đại học cùng ngành.
 • Chuyển tiếp vào dự bị Đại học và có thể tùy ý chọn nhóm ngành.

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Đối với hệ Dự bị Đại học phải có ít nhất bằng tiếng Đức B1 và B2 là Đại học và thạc sĩ. Nếu tham gia chương trình học bằng tiếng Anh phải có ít nhất chứng chỉ Ielts 6.5.

Du học sinh phải trải qua kỳ thi TestDaf để nhận chứng chỉ tiếng Đức

Điều kiện về tài chính

Tất cả các ứng viên cần phải chứng minh tài chính và phải có một tài khoản phong tỏa. Số tiền trong tài khoản phải trên 735 EUR/tháng.

Điều kiện du học Đức miễn phí

Đa số các trường Đại học công lập tại Đức đều được miễn giảm 100% học phí. Vậy để du học Đức miễn phí thì du học Đức cần những điều kiện gì?

Điều kiện về học lực

Sinh viên có thể được chuyển thẳng vào một trường Đại học Đức cùng nhóm ngành. Điều kiện là phải hoàn thành xong chương trình Dự bị tại Đức hoặc Đại học tại Việt Nam. Du học sinh thạc sĩ sẽ được miễn 100% học phí. Tuy nhiên yêu cầu đặt ra là sinh viên phải có điểm tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam trên 7.5.

Du học sinh được trải nghiệm môi trường học tập lý tưởng

Điều kiện về trình độ ngoại ngữ

Đây là một điều kiện du học Đức luôn được chính phủ nhắc đến và lưu ý cho sinh viên. Theo đó, sinh viên bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Đức B2. Đối với ứng viên hệ Đại học là Ielts 6.0 và 6.5 đối với hệ theo học thạc sĩ.
Trình độ ngoại ngữ tốt giúp bạn có được một kết quả học tập tốt. Ngoài ra, đây cũng là phương thức duy nhất giúp bạn hòa nhập với cuộc sống nơi đây.

Điều kiện du học Đức bằng tiếng Anh

Hiện nay, các trường giảng dạy bằng tiếng Anh tại Đức ngày càng nhiều. Vì vậy thay vì học bằng tiếng Đức, các bạn sinh viên có thể theo học chương trình tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải du học Đức cần những điều kiện gì nếu học chương trình tiếng Anh.

Điều kiện tiếng Anh

Chính phủ Đức không yêu cầu về loại chứng chỉ tiếng Anh bắt buộc. Vì thế bạn có thể cung cấp chứng chỉ Ielts hoặc TOEFL đều được chấp nhận.

 • Đối với  hệ Dự bị: Ielts phải trên 6.0 và tương đương với TOEFL.
 • Sinh viên Cử nhân: Ielts ít nhất 6.5 và TOEFL tương ứng.
 • Học hệ Thạc sĩ: chứng chỉ Ielts phải trên 6.5 và TOEFL tương đương.

Du học Đức bằng tiếng Anh

Điều kiện học lực

Một trong những điều kiện du học Đức khá cơ bản là điểm GPA. Thực chất điểm GPA chính là điểm trung bình cuối kỳ hoặc cuối năm tại Việt Nam. Để tiếp cận chương trình giáo dục bằng tiếng Anh, sinh viên phải có điểm học tập như sau:

 • Đối với  Dự bị: điểm trung bình học tập (GPA) >6.0
 • Với hệ Cử nhân: GPA>6.5
 • Đối với hệ Thạc sĩ: GPA>7.5

Lựa chọn du học Đức bằng tiếng Anh chắc chắn không tránh khỏi những khó khăn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì có hơn 50% sinh viên Đức theo học tiếng Anh.  Ngoài trau dồi ngôn ngữ tiếng Anh, bạn cũng phải học hỏi thêm ngôn ngữ bản địa. Bởi người Đức coi trọng ngôn ngữ của mình nên họ chỉ giao tiếp với nhau bằng tiếng bản địa.

Điều kiện du học nghề tại Đức

Đối với du học nghề tại Đức, điều kiện áp dụng với nhiều đối tượng hơn và khá đơn giản.Thực tế chỉ cần bạn đã tốt nghiệp PTTH và có sức khỏe tốt là đã có thể đăng ký tham gia du học nghề. Du học sinh theo diện học nghề thì du học Đức cần những điều kiện gì?

Điều kiện du học nghề tại Đức phù hợp với nhiều đối tượng

 • Đối tượng: là nam và nữ độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.
 • Đã hoàn thành chương trình trung học phổ thông.
 • Tình trạng sức khỏe tốt, không mắc các bệnh di truyền, bệnh xã hội. Cần phải trình giấy khám sức khỏe theo tiêu chuẩn của Bộ y tế trong hồ sơ.
 • Không mắc các tệ nạn xã hội và có tiền án hình sự.
 • Phải có chứng chỉ tiếng Đức B1 trở nên. Nếu chưa có bạn bắt buộc phải theo học khóa học tiếng Đức để thi lấy chứng chỉ.
 • Ưu tiên với những bạn đã có chứng chỉ nghề liên quan ở Việt Nam.

Du học Đức nên học ngành gì?

Không bàn về vấn đề du học Đức cần những điều kiện gì. Nội dung sau đây sẽ là một số gợi ý của chúng tôi về các ngành nên theo học tại Đức.

 • Ngành học cho mức thu nhập cao: Nha sĩ (40.000 EUR/năm), Bác sĩ.
 • Triển vọng nghề nghiệp: Luật sư, Kỹ sư chế tạo, Công nghệ thông tin, Kinh tế, Quản trị kinh doanh.
 • Ngành hot tại Đức: Kỹ sư phần mềm, dân dụng; Tư vấn tài chính, thuế; Vật lý, Thiên văn học.

Vậy là bạn đã biết du học Đức cần những điều kiện gì rồi phải không nào? Nếu còn thắc mắc về điều kiện du học cũng như các thông tin khác liên quan đến du học. Bạn có thể liên hệ trực tiếp đến bộ phận chuyên viên tư vấn của công ty. Hoặc cách tốt nhất là bạn đến trực tiếp công ty để được tư vấn chuyên sâu nhất.

Bạn có thể tham khảo thêm các trung tâm du học nghề Đức uy tín để có những tư vấn tốt nhất.

 

Speak Your Mind

*